Tại sao nên sử dụng dịch vụ chống thấm?

Việc chống thấm nhà, tường nhà từ xưa cho đến nay luôn là vấn đề nan giải và mang lại nhiều ý kiến trái chiều. Người thì nói phải chống thấm khi xây dựng, người lại bảo không cần, người thì bảo chống thấm thì tốt còn không chống cũng không ảnh hưởng nhiều đến ngôi nhà. Tuy nhiên việc chống thấm là vô cùng quan trọng đối với hầu hết các công trình xây dựng. Khi chống thấm tốt thì công trình của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, kéo dài tuổi thọ hơn. Nhiều người vẫn luôn đặt ra câu hỏi tại sao phải chống thấm công trình khi xây dựng, hãy cùng Công ty TNHH Chống thấm Hoàng Thủy giải đáp thắc mắc này nhé!

Chống thấm là gì?

Chống thấm là một công đoạn không thể thiếu trong các công trình xây dựng, quy trình chống thấm cũng yêu cầu thực hiện theo đúng quy trình, cần hiểu rõ quy các thi công, sử dụng sản phẩm đối với từng hạng mục cần chống thấm nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho công trình cũng như tránh được sự lãng phí. Việc sử dụng phương pháp chống thấm đúng cách và sản phẩm chống thấm uy tín sẽ đảm bảo không làm thay đổi kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Thi-Công-Chống-Thấm-Sàn-Mái
                                      Thi-Công-Chống-Thấm-Sàn-Mái

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm:

 1. Đó là những phần công trình chịu tác động của tự nhiên (nước mưa, nước ngầm) và phần công trình liên quan tới sử dụng nước.
 2. Các phần bị thấm bởi nuớc ngầm: tầng hầm chìm trong đất, móng, chân tường…
 3. Các phần bị thấm bởi nước mưa: tường, mái, sàn ban công, lô gia…
 4. Các phần bị thấm bởi nước sử dụng (cả cấp và thoát): sàn, tường, hộp kỹ thuật… các khu vệ sinh và khu vực liên quan.
 5. Các khu vực liên quan tới bể chứa: bể phốt, bể nước (ngầm, nổi), bể bơi…
Xử-Lý-Hộp-Kỹ-Thuật-Trước-Khi-Thi-Công-Chống-Thấm
             Xử-Lý-Hộp-Kỹ-Thuật-Trước-Khi-Thi-Công-Chống-Thấm

Tìm hiểu cách chống thấm cho ngôi nhà của bạn:

Chống thấm cho một ngôi nhà hoàn chỉnh cần chú ý những đặc điểm như sau:

 • Sàn mái: Sau khi đổ bê tông sàn mái được 3 – 4 tuần , chống thấm ngay trên bề mặt bê tông. Ta nên sử dụng loại màng bitum như màng lỏng bitum gốc nước Membrane hoặc loại màng khò dán, màng dán lạnh. Ưu điểm của loại màng gốc bitum là nó có thể co giãn theo thời tiết. Chú ý sau khi quét chống thấm ta nên cán sàn có độ dốc lớn.
 • Nhà vệ sinh, nhà tắm: Cũng giống như sàn mái, ta nên chống thấm trực tiếp lên bề mặt bê tông. Chống thấm sàn vệ sinh ta nên sử dụng loại sản phẩm xi măng chống thấm 2 thành phần gốc xi măng. Sản phẩm này có ưu điểm: bám dính lên bề mặt bê tông tốt và tạo ra bề mặt thở cho bê tông.
 • Đối với bồn hoa : Chống thấm bằng sản phẩm chống thấm 2 thành phần gốc xi măng. Ưu điểm của hai sản phẩm này là  bám dính lên bề mặt bê tông tốt và không cho rễ cây đâm thủng lớp màng chống thấm.
 • Cổ ống thoát sàn, hộp kĩ thuật: Sử dụng thanh cao su trương nở kết hợp với vữa đổ bù không co ngót. Đặc điểm của sản phẩm thanh cao su trương nở là khi gặp nước sau 7 ngày sản phẩm sẽ nở ra ngăn chặn nước thấm xuống dưới.
 • Chống thấm tường nhà: Sử dụng sản phẩm chống thấm Conmik Acrylic. Đối với sản phẩm Conmik Acrylic sản phẩm này có đặc điểm là kháng được tia UV, dễ sử dụng, không cần pha trộn sử dụng được luôn.
 • Sử dụng màng khò nóng, màng dán lạnh chống thấm cho sàn mái.
Thi-Công-Bằng-Màng-Chống-Thấm
                        Thi-Công-Bằng-Màng-Chống-Thấm

CÔNG TY TNHH CHỐNG THẤM HOÀNG THỦY

 • Điện thoại
  0385043446
 • Email
 • Địa chỉ
  số 08 đường Nguyễn Huy Tự – Khối 13 Trung Đô – Thành Phố Vinh -Nghệ An

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0385043446