Chống thấm bể cá koi tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Đã có rất nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn lo lắng về việc hồ cá của mình bị rỉ nước sau khi đi vào vận hành. Mặc dù kiểm tra không thấy điều gì bất thường, hay thậm chí đã có rất nhiều người thắc mắc dù đã tráng nguyên một lớp xi măng cộng thêm thành hồ dày tới 2 tấc, nhưng đến hôm sau vẫn xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.

Công ty chúng tôi đã thấu hiểu những lo lắng của khách hàng khi xây dựng bể cá khi bị rò rỉ nước.

Sau nhiều năm thiết kế và thi công bể cá Công ty TNHH Chống thấm Hoàng Thủy xin đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục chống thấm hồ cá Koi.

Nguyên nhân dẫn đến hồ cá cảnh (Koi) bị thấm?

– Hồ cá bị thấm do quá trình thi công ban đầu. Khi thi công hồ cá Koi không thực hiện đúng các yêu cầu kỹ thuật về xây hồ cá dẫn đến hồ cá lâu ngày sử dụng bị thấm. 
– Đơn vị thi công hồ cá koi không hiểu bản chất của bê tông có tính đàn hồi, co giãn nên khi thi công, đầm dùi cần đúng kỹ thuật để trong kết cấu bê tông đặc chắc không có mao mạch, những khoảng rỗng. Cốt liệu cấu thành bê tông phải đúng quy chuẩn, số lượng; không thể “rút bớt” hay sử dụng vật liệu “dởm”.
– Nền và thành hồ rất dễ bị thấm do tiếp xúc với đất khi bị thấm, nước sẽ làm mục thép,bê tông và dẫn đến huỷ hoại. Tại những điểm tiếp giáp giữ ống kỹ thuật đi xuyên đà, xuyên sàn, cần có những cách thức thi công riêng biệt để bít kín bê tông với ống nhựa hệ thống lọc.
Bể-Cá-Koi-Sau-Khi-Thi-Công-Chống-Thấm
                               Bể-Cá-Koi-Sau-Khi-Thi-Công-Chống-Thấm

Các bước chuẩn bị chống thấm hồ cá cảnh (koi):
Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu để chống thấm cho hồ cá sau khi xác định được nguyên nhân và tình trạng thấm của hồ cá.
Vicomik seal – Latex TH – Nước – Xi măng.
Bước 2: Bơm nước và chuyển toàn bộ cá vào trong phao nước vẫn đảm bảo nước cũ và có thoáng khí tránh cá bị ngạt và chết. Xử lý mặt bằng và không gian hồ cá để chống thấm.
Chuẩn bị bề mặt làm sạch bề mặt, tránh toàn bộ dầu mỡ, bụi hay tạp chất. Bão hòa toàn bộ bề mặt hút nước nhưng không để nước đọng lại.

Bước 3: Xử lý chống thấm bể cá bằng chất kết nối và lớp tráng sàn chống thấm.
 Trộn theo tỉ lệ: 4 kg xi măng + hỗn hợp 1 lít Sika Latex TH + 1 lít nước = lớp hồ dầu (vữa) kết nối 2. Lớp trát sàn chống thấm Tỉ lệ trộn: Xi măng : Cát = 1 : 3 (1) Sika Latex TH : Nước = 1 : 3 (2) Trộn đều hai hỗn hợp và trộn cho đến khi đạt độ sệt thích hợp. Sau đó tiến hành thi công lớp vữa này ngay khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt chống thấm cổ ống hồ cá Koi Chống thấm cổ ống hồ cá Koi sẽ trả lại môi trường an toàn lành mạnh cho cá.
Bể-Cá-Koi
                                                                     Bể-Cá-Koi

Những lỗi kỹ thuật khi thi công hồ cá Koi:

  • Vật liệu xây dựng

Đảm bảo hồ koi của bạn đã được chống thấm bằng vật liệu chuyên dụng và kết cấu của hồ phải thật vững chắc và có độ an toàn tuyệt đối từ các điểm nối ống và đặt ống đến các hệ thống lọc,…

  • Chất lượng xây dựng

Khi xây dựng cần tuân theo chặt chẽ các thông số trong bản thiết kế, không nên cẩu thả, rút ngắn thời gian thi công hay bớt xén nguyên vật liệu trong thi công…, bởi hồ Koi của bạn sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng đấy. Những lỗi hay gặp phải khi bạn thi công không chặt chẽ:

+ Lỗi xé thành và nứt đáy hồ. Tùy từng thể tích của hồ mà lựa chọn phương án xây thành hồ bằng gạch hay bằng bê tông. Đối với các hồ lớn thì phải nghiên cứu kỹ về kết cấu.

+ Lỗi hồ bị thấm, đặc biệt là từ các cổ ống tiếp nối với phần vữa. Để hạn chế việc này thì bạn nên tuân theo nguyên tắc chống thấm đối với các cổ ống.

+ Lỗi ốp gạch men hoặc sơn màu sáng trong hồ.

Những-Lỗi-Kỹ-Thuật-Khi-Thi-Công-Bể-Cá-Koi
                                     Những-Lỗi-Kỹ-Thuật-Khi-Thi-Công-Bể-Cá-Koi

 

 

CÔNG TY TNHH CHỐNG THẤM HOÀNG THỦY

  • Điện thoại
    0385043446
  • Email
  • Địa chỉ
    số 08 Nguyễn Huy Tự – Khối 13 Trung Đô – Thành Phố Vinh -Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0385043446